Bản quyền thuộc sở hữu của hinhtron.com 

Khởi sự kinh doanh khi nào cần logo?

Chia sẻ :

The Brand

Khi bắt đầu kinh doanh chúng ta có một tầm nhìn nhưng trải qua thời gian rất nhiều thứ thay đổi. Sản phẩm và dịch của bủa bạn có thể sẽ bị thay đổi để đạt được mong muốn của khách hàng, sản phẩm mới ra đời và bạn có thể khám phá rất nhiều điều từ những sự thay đổi đó, có thể bạn sẽ làm một cuộc cách mạng, dịch vụ của bạn có thể khác hoàn tòan so với bạn đầu, điều đó có nghĩa là khách hàng của bạn cũng sẽ thay đổi. Tất cả các khía cạnh đó ảnh hưởng lớn đến việc thiết kế logo và xây dựng thương hiệu.

Làm thế nào để biết thời điểm nào phù hợp để bắt đầu việc đầu tư cho xây dựng thương hiệu:

1. Bạn đã có một kế hoạch chi tiết liệt kê chính xác những gì mà bạn sẽ kinh doanh?

Nếu như bạn mới chỉ viết sơ sơ hoặc còn mơ hồ về kế hoạch hãy chờ cho đến khi hoàn thiện kế hoạch của mình, điều này giúp ích rất nhiều cho việc thiết kế một logo và bộ nhận diện thương hiệu tốt hơn.

2. Bạn có chắc chắn thực hiện những gì đề cập trong kế hoạch?

Nếu như bạn vẫn còn nhiều thay đổi trong kế hoạch của mình, điều đó có nghĩa là quá trình xây dựng bộ nhân diện của bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, bạn sẽ lãng phí khoản tiền thiết kế, in ấn từ trước để xây dựng lại thương hiệu của mình.

3. Liệu những sản phẩm truyền thông và marketing tạm thời có làm giảm doanh số tiềm năng của bạn?

Nếu như bạn cảm thấy nguy cơ tiềm ẩn từ những ấn phẩm truyền thông tạm thời đến thương hiệu của mình, đừng trì hoãn việc xây dựng thương hiệu, việc sử dụng những hình ảnh có sẵn tìm kiếm trên google, những ấn phẩm tạm bợ có thể làm mất uy tín của bạn trong mắt khách hàng.

4. Bạn đã có kinh nghiệm làm thương hiệu?

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm thương hiệu hãy làm nó thật cẩn thận. Việc kinh doanh của bạn sẽ bị phá hủy chỉ vì một hành động thiếu hiểu biết nhỏ, ngoài ra việc thiếu kinh nghiệm khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng và quản lý, dẫn đến lãng phí tiền bạc và thời gian.

jeff-bezos-branding-quote

Kết

Nếu như bạn chắc chắn câu trả lời cho các câu hỏi trên, xin chúc mừng, bạn đã sẵn sàng cho những bước đầu tiên của việc xây dựng thương hiệu. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy cứ bình tĩnh, hãy xác định cho mình dịch vụ cốt lõi, sự khác biệt so với đối thủ, những khách hàng mục tiêu, bạn có thể sẽ trì hoãn việc xây dựng thương hiệu, thương hiệu sẽ được tạo ra khi bạn hiểu thật rõ về việc kinh doanh của mình, có như vậy bạn mới xây dựng được một thương hiệu tốt.

  • Theo : Duy Linh

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :