Bản quyền thuộc sở hữu của hinhtron.com 

3 điều cần làm trước khi bắt đầu thiết kế thương hiệu

Chia sẻ :

1. QUYẾT ĐỊNH NGÂN SÁCH

Accountant at work

Điều đầu tiên bạn nên làm là hoạch định rõ ngân sách bạn dành cho thiết kế và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, ngân sách này là cơ sở để bạn quyết định hạng mục thiết kế, đối tác thiết kế (agency hoặc freelance). Nếu bạn vẫn chưa biết phải chi bao nhiêu cho bộ nhân diện, hãy tìm hiểu từ những người bạn đã xây dựng bộ nhận diện hoặc tham khảo chi phí thiết kế từ các đối tác thiết kế uy tín.

2. TÌM KIẾM ĐỐI TÁC UY TÍN

burtonfeb14

Sau khi quyết định ngân sách, bạn sẽ tiến hành tìm kiếm đơn vị thiết kế, bạn sẽ choáng ngợp bởi số agency cung cấp dịch vụ, điều đó vừa có lợi vừa có hại. Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về giá dịch vụ, nhưng bạn sẽ cảm thấy bối rối vì không thể thẩm định chất lượng dịch vụ, hãy tìm hiểu thật kỹ về đối tác trước khi quyết định ký hợp đồng, bạn có thể dựa vào những cơ sở dưới đây để quyết định:

  • Hồ sơ năng lực thiết kế: Dù là freelance hay agency làm việc chuyên nghiệp thì đều phải sử dụng portfolio như một bằng chứng thể hiện năng lực của đơn vị đó. Hồ sơ năng lực cho bạn thấy những khách hàng, dự án mà tổ chức đó đã làm, thông qua đó bạn đánh giá phần nào được năng lực, chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra để thuê đơn vị cung cấp dịch vụ
  • Feedback của khách hàng: Hồ sơ năng lực thiết kế được chính đơn vị thiết kế viết ra, bạn cần kiểm chứng lại bằng việc xem xét phản hồi của khách hàng về dịch vụ, ngoài vấn đề chuyên môn, bạn cũng cần quan tâm đến các dịch vụ hỗ trợ khách hàng của đơn vị đó.

Đừng kỳ vọng vào những sản phẩm với những chi phí cực thấp, cực rẻ. Quy trình tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu rất phức tạp và tốn nhiều công sức, việc giảm chi phí chính là cắt bớt quy trình thiết kế, điều đó sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm, tồi tệ hơn bạn có thể tốn tiền một cách vô ích mà không tạo ra được sản phẩm hiệu quả. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi q thuê một đơn vị, đừng chỉ dựa vào chi phí để đưa ra quyết định.

aaeaaqaaaaaaaasqaaaajgiwyzq4mtizltvkmtetndgyni1iyjdkltrjntawogu1ndfkzg

3. XÁC ĐỊNH YÊU CẦU THIẾT KẾ RÕ RÀNG

Đây là yếu tố quyết định đến tiến độ, chi phí và chất lượng của sản phẩm. Bạn cần xác định rõ những cá tính thương hiệu mà bạn muốn xây dựng, việc mô tả càng rõ ràng yêu cầu về bộ nhận diện, càng đẩy nhanh được tiến độ công việc và đưa ra được sản phẩm theo mong muốn của bạn.

Dựa trên những tư vấn của đơn vị thiết kế bạn sẽ đưa ra những hạng mục thiết yếu cho bộ nhận diện, bạn không cần phải làm giống những đơn vị khác,  mỗi thương hiệu có bộ nhận diện khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như các hoạt động kinh doanh của bạn để đưa ra bộ nhân diện cần thiết.

KẾT

Xác định được 3 yếu tố trên rõ ràng là cơ sở để bạn bắt đầu quá trình xây dựng thương hiệu của mình. Đầu tư cho bộ nhận diện thương hiệu giống như chọn trang phục cho một buổi hội thảo nơi mà bạn luôn luôn cố gắng thể hiện những điểm tốt, điểm mạnh nhằm ghi dấu ấn, tạo mạng lưới cho chính bản thân mình. Quá trình xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đáng tin cậy được hình thành một phần từ các thành phần thị giác của thương hiệu.

  • Theo : Duy Linh

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :