Bản quyền thuộc sở hữu của hinhtron.com 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA LOGO

Chia sẻ :

Logo là hình ảnh đại diện cho 1 thương hiệu, hầu như tất cả các doanh nghiệp trên thế giới đều có riêng 1 logo làm đại diện hình ảnh và không có gì ngạc nhiên khi những công ty hàng đầu luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự phát triển logo của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tầm quan trọng của logo như thế nào qua bài viết sau nhé

 

tam-quan-trong-cua-logo-banner

Bạn có dám dùng sản phẩm không có logo, nhãn hiệu như thế này không ?

 

1. Logo giúp nhận diện thương hiệu.

 

Những người chăn bò phương Tây ngày xưa đã biết sử dụng logo để đánh dấu quyền sỡ hữu cho vật nuôi của mình (họ dùng các thanh sắt có các dấu hiệu riêng nung đỏ sau đó đóng dấu lên gia súc). Ngày nay các thiết kế logo cũng làm được điều tương tự. Logo được in trên các sản phẩm, hiển thị trên trang web chính thức của công ty, trên danh thiếp và trên các tài liệu tiếp thị của công ty… Logo giúp bạn truyền đạt thông điệp tới khách hàng rằng: bạn là ai, công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực nào, sản phẩm hay dịch vụ nào mà bạn đang cung cấp cho khách hàng…

tam-quan-trong-cua-logo-1

Logo Swirl thể hiện được ngay sản phẩm họ cung cấp (sữa chua)

tam-quan-trong-cua-logo-2

Logo Noble (còn có nghĩa là quý tộc) đóng vai trò tên của công ty và thể hiện rằng thương hiệu gối này phù hợp hoàng gia.

tam-quan-trong-cua-logo-3

Hình ảnh con cú tượng trưng cho sự thông thái, khôn ngoan. Logo Little Minds Book Box ngầm mang ý nghĩa mang lại sự thông thái cho khách hàng của họ.
 
 

2. Thu hút khách hàng mới tìm đến bạn

 

Logo được in trên sản phẩm của bạn hoặc trang trí cho mặt tiền của cửa hàng cần được thiết kế để thu hút sự quan tâm và gợi sự tò mò của khách hàng tiềm năng của bạn, khiến họ ít nhất phải nhìn và hy vọng mua sản phẩm của bạn.

 

tam-quan-trong-cua-logo-4

Nhà hàng Forager’s Table, chuyên về ẩm thực nông trại, lôi cuốn khách ẩm thực vào nhà hàng của họ với một biểu tượng có phong cách hữu cơ. Họ có thể đặt logo này trên bảng hiệu, các menu và trang web của họ để thu hút các thực khách đang tìm kiếm trải nghiệm dịch vụ ăn uống đặc biệt này.

tam-quan-trong-cua-logo-5

Biểu tượng cho dòng sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da hoàn hảo này truyền đạt các lợi ích của sản phẩm – tươi, nhẹ nhàng, tự nhiên, khỏe mạnh. Hiệu quả đơn giản như thế này làm cho tôi muốn kéo nó từ kệ và đặt nó vào giỏ hàng của tôi.

3 Giúp bạn phân biệt với các đối thủ cạnh tranh

 

Có một số logo đại diện cho các ngành công nghiệp hoặc sản phẩm cụ thể. Ví dụ: bạn đã nhìn thấy bao nhiêu cửa hàng pizza có thiết kế logo với hình ảnh 1 đầu bếp người Ý, với bộ ria mép đội chiếc mũ trắng cao và nụ cười toe toét? Một thiết kế logo tốt phản ánh bạn là ai, nhưng cũng nên phân biệt bạn với mọi người khác. Một logo tốt nên dám khác biệt.

tam-quan-trong-cua-logo-6

Trong khi những người thông thường không liên kết hình ảnh một con gấu trong rừng với một công ty đầu tư. Logo Bear Creek Capital sẽ làm tốt công việc này với một hình ảnh mộc mạc phù hợp với tên của thương hiệu.

tam-quan-trong-cua-logo-7

Logo của Midnight Pizza là1 thiết kế ấn tượng và khác biệt so với hình ảnh người đầu bếp Ý quen thuộc. Hình ảnh chiếc bánh Pizza được cách điệu giống như mặt trăng và hình ảnh con sói đang tru dưới ánh trăng cũng gợi đến tên của thương hiệu Midnight.

 

4 Tạo sự trung thành cho thương hiệu

 

Thỉnh thoảng, một công ty sẽ thiết kế lại logo của họ, có lẽ để cập nhật hình ảnh của họ hoặc phản ánh một số thay đổi khác của công ty.Là một nhà tiếp thị, tôi nhận được điều này. Là người tiêu dùng, tôi ghét nó. Khi tôi đã quen với logo thương hiệu yêu thích của tôi và họ thay đổi nó, tôi cảm thấy một chút phản bội. Bây giờ tôi phải làm quen lại với sự thay đổi đó. Sự trung thành của thương hiệu là rất lớn và là điều mà mỗi doanh nghiệp cần để nuôi dưỡng. Một logo có thể nhận biết và quen thuộc đã đi một chặng đường dài hướng tới xây dựng lòng trung thành của thương hiệu.

tam-quan-trong-cua-logo-8tam-quan-trong-cua-logo-9

Cả hai logo này đều sáng sủa, đặc biệt và thú vị đủ để trở nên đáng nhớ. Vị trí của họ trên các sản phẩm sẽ làm cho việc tìm kiếm chúng trên một kệ chật kín sản phẩm là khá dễ dàng.

 

5. Có thể ở khắp mọi nơi.

 

Đặt logo của bạn vào tất cả các tài liệu tiếp thị, đóng gói, sản phẩm, phương tiện truyền thông xã hội, trang web, v.v … là cách để quảng cáo thương hiệu và thông điệp của bạn một cách nhất quán, cho dù đó là trong cửa hàng, trong nhà của khách hàng, trực tuyến,. Nếu bạn đã phát triển thông điệp thương hiệu của bạn và gắn nó thành công với logo của bạn, mọi thứ bạn làm và gây dựng sẽ liên kết với logo và thương hiệu.

tam-quan-trong-cua-logo-10

tam-quan-trong-cua-logo-12tam-quan-trong-cua-logo-11

 

 

 

 

 

 

 

 

Những biểu tượng này chuyển từ bảng hiệu quảng cáo sang tiếp thị di động một cách dễ dàng.Một logo đơn giản là tốt nhất nếu nó nằm trên một loạt các tài liệu hoặc được hiển thị trên các phương tiện truyền thông khác nhau.

Bài viết trên đây có thể giúp bạn hiêu cơ bản về tầm quan trọng của logo và 5 điều mà công ty bạn nên có 1 logo. nếu chưa có logo Hãy thiết kế logo cho công ty bạn ngay hôm nay

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :