Bản quyền thuộc sở hữu của hinhtron.com 

4 GỢI Ý CƠ BẢN CHO LOGO KHI KHỞI NGHIỆP

Chia sẻ :

Logo là hình ảnh đại diện, là bộ mặt của doanh nghiệp. Một thiết kế logo công ty ấn tượng, hình ảnh gợi nhớ có thể giúp thương hiệu của bạn được công nhận và nhận ra ngay lập tức từ phía khách hàng. Thiết kế logo công ty rẻ đẹp, chuyên nghiệp cũng tạo nên sự tín nhiệm của công ty bạn như một nhà cung cấp hàng đầu về sản phẩm hoặc dịch vụ và giúp công ty của bạn nổi bật trên thị trường.

Thiết kế logo giá rẻ cho công ty vẫn phải thể hiện được thế mạnh, văn hoá của công ty hoặc là 1 sản phẩm tiêu biểu mà công ty đang kinh doanh, logo cần thể hiện thông điệp mà chủ doanh nghiệp ngầm gửi gắm đến khách hàng. Với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp có thể bạn không chắc chắn phải bắt đầu từ đâu? hãy bắt đầu với những thứ cơ bản, Bạn thử tìm hiểu về 4 kiểu thiết kế logo chính mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn trong bài viết dưới đây.

 

1 Thiết kế logo công ty kiểu WordMark

 

Office Max, Home Depot, và Walmart  là 1 trong những ví dụ tiêu biểu cho một loại logo phổ biến nhất – Wordmark. Thông thường,  Thiết kế logo giá rẻ theo kiểu wordmark dựa vào những chữ cái, kiểu chữ và các hiệu ứng typography độc đáo để thể hiện bản sắc của thương hiệu. Bởi vì không có các yếu tố đồ hoạ để chuyển tải thông điệp, những chữ viết này chỉ đúng theo nghĩa đen, cho biết tên của công ty và đôi khi nó là gì.

wildblood

WordMark là kiểu thiết kế tốt nhất cho các công ty có tên mô tả những gì họ làm (ví dụ : Microsoft, Cocacola…), hoặc cho những người có một cái tên đặc biệt. Loại biểu trưng này có thể có hiệu quả về chi phí cho các công ty có ngân sách tiếp thị giới hạn mà cần phải tập trung nỗ lực của họ vào việc xây dựng nhận dạng tên. Nó cũng có thể giúp liên kết thương hiệu của bạn với các sản phẩm hoặc dịch vụ một cách ngắn gọn hơn biểu tượng.

 

2. Thiết kế logo theo kiểu LetterMark.

 

Hãy coi kiểu thiết kế logo LetterMark như một chữ tượng hình cho doanh nghiệp của bạn. Nó giống như 1 từ viết tắt, 1 chữ cái đầu chứ không phải cả 1 câu hay toàn bộ tên đầy đủ của công ty, Logo được thiết kế dựa trên những chữ cái đại diện cho thương hiệu. Ví dụ : logo của IBM, CNN, FedEx, ….

Logo của IBM là 1 trong những thiết kế logo đẹp, dễ nhớ nhất trên thế giới, nó được lấy từ 3 chữ cái đầu của tên công ty International Business Machines.

ibm-logo-blue

CNN – nó sử dụng các chữ cái đầu tiên của tên đầy đủ của công ty Cable News Network.

FedEx ví dụ cho thiết kế logo kết hợp cả chữ hoa và chữ thường, được thiết kế trên một vài chữ cái đầu của mỗi từ của tên công ty – Federal Express.

aok

Logo kiểu lettermark sẽ rất tuyệt nếu chữ viết tắt của công ty bạn sau khi xử lý bằng các kỹ thuật đồ hoạ đẹp hơn logo tên đầy đủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý thiết kế logo kiểu lettermark phù hợp với các doanh nghiệp có thương hiệu đã được người dùng biết đến (có nghĩa là thương hiệu của bạn đã có chỗ đứng trên thị trường, đã được người dùng công nhận) và thương hiệu của bạn hoạt động đủ lâu để người dùng hiểu hết được ý nghĩa của những chữ viết tắt đó.

3. Thiết kế logo kiểu Brandmark.

 

Thiết kế logo rẻ đẹp kiểu brandmark sử dụng một hình ảnh mạnh mẽ, thường là trừu tượng, để làm nổi bật một khía cạnh của sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang hoạt động. Logo đại diện cho công ty bởi sự liên kết và dựa vào khả năng của thiết kế để gợi lên cảm xúc trong một người xem. Ví dụ, nét phẩy trong thiết kế của logo nhãn hiệu Nike ngụ ý sự chuyển động, sự đại diện hoàn hảo cho dòng giày thể thao và quần áo thể thao của công ty.

brand-2

Thiết kế logo brandmark sẽ phù hợp nếu công ty bạn cần 1 biểu tượng để đại diện và tên công ty của bạn quá dài, ý nghĩa chung chung, và không quá ấn tượng. Từ quan điểm kinh doanh, Logo brandmark có hiệu quả trên toàn cầu, nó giúp người dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu đó trong khi tên của công ty bạn khó có thể dịch đúng nghĩa và nhất quán với từng ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Thiết kế logo brandmark cũng có thể cho phép các công ty con liên kết với công ty mẹ khi mà họ không thể sử dụng trực tiếp tên của công ty mẹ.

 

4. Thiết kế logo iconic


Đây là sự kết hợp giữa 2 phong cách thiết kế : brandmark và workdmark, Iconnic logo cũng được gọi là biểu tượng kết hợp. Các yếu tố có thể được sử dụng cùng nhau hoặc riêng rẽ, gắn chặt hoặc lỏng lẻo. Loại logo này có thể rất hiệu quả trong việc truyền đạt cả những gì công ty làm và những gì nó đại diện cho tính cách của công ty. Mastercard Worldwide, logo con công của NBC, và Dunkin ‘Donuts là những ví dụ về các thiết kế logo iconic

sift

Logo được công nhận nhiều nhất trên thế giới là các logo iconic, kiểu thiết kế logo này thực sự có thể thích hợp nhất cho các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp nhỏ với ngân sách lớn, có tên riêng biệt nhưng vẫn chưa được công nhận rộng rãi. Loại logo này rất hiệu quả trong việc truyền đạt bản sắc thương hiệu, do đó việc chọn một biểu trưng biểu tượng có thể yêu cầu ít tiếp thị hơn để đạt được sự công nhận cho logo.

Với những doanh nghiệp mới thành lập, các công ty khởi nghiệp, hoặc chưa có kinh nghiệm chọn cho mình 1 kiểu thiết kế logo đẹp rẻ phù hợp, liên hệ ngay www.hinhtron.com để được tư vấn và lựa chọn kiểu thiết kế logo rẻ đẹp phù hợp nhất với công ty của mình.

  • Theo : PQN

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :