Bản quyền thuộc sở hữu của hinhtron.com 

Tiêu chí cho một logo tốt?

Chia sẻ :

  1. ĐƠN GIẢN

Được giới thiệu vào năm 1960:  nguyên lý K.I.S.S (Keep It Simple, Stupid) được áp dụng triệt để trong thiết kế nội dung của nó nhân mạnh sự đơn giản là mục đích trọng tâm trong thiết kế, những cái phức tạp không cần thiết thì nên tránh.

qs_9f06b116d89b439696d597307fd8bfb1

Thiết kế logo đơn giản không có nghĩa là sơ sài, một logo đơn giản nhưng hàm chứa một thông điệp mà người ta có thể hiểu được từ cái nhìn thoáng qua là một điều rất tuyệt vời, trong quá trình thiết kế.

5-nike
Biểu tượng swoosh tuy đơn giản nhưng để lại ấn tưởng rất sâu sắc cho thương hiệu toàn cầu này.

Sự đơn giản trong thiết kế giúp khách hàng dễ nhớ đến thương hiệu của bạn, tăng khả năng thích ích ttrên nhiều chất liệu quảng cáo và truyền thông.

2. DỄ NHỚ

Não người được thiết kế và  tiến hóa hàng trăm năm để nhận biết mọi vật xung quanh một cách cực kỳ nhanh nhạy, tuy nhiên việc nhớ lại những gì đã nhìn thấy không chủ đích thì rất khó khăn, đa phần khách hàng sẽ quên ngay bạn nếu họ chỉ nhìn thoáng qua sản phẩm của bạn. Khách hàng không nhớ đến bạn có thể họ sẽ không nhớ sản phẩm hoặc hiểu sai về dịch vụ mà bạn cung cấp, điều này có thể gây ra một tệ hại lớn trong chiến dịch marketing của bạn.

Có nhiều cách để tạo một logo dễ nhớ: một trong số đó chính là sự đơn giản như đã nói ở trên, ngoài ra việc sử dụng màu sắc, kết hợp các yếu tố thiết kếtạo ra sự rõ ràng trong thiết k sẽ giúp thương hiệu của bạn ghi điểm trong mắt  khách hàng

memorable-logos
Rất nhiều các thương hiệu lớn chọn hình ảnh đơn giản, rõ ràng, kết hợp  với màu sắc tương phản tốt đã giúp khách hàng dễ dàng nhân ra.

3. LINH HOẠT

Đứng trên góc độ thiết kế, thi công một logo tốt phải thích ứng được trên nhiều flatform khác nhau, dù trên bất kỳ chất liệu gì, bất kỳ hình ảnh, bất kỳ kích thước nào thì logo vẫn được nhận dạng.

Logo của bạn vẫn có thể được nhận diện nếu chỉ in 1 màu? in kích thước bé bằng một cái tem?, in ở biển quảng cáo lớn? in âm bản? – Nếu như câu trả lời là có, chúc mừng bạn logo của bạn ít nhất cũng đã đáp ứng được những chất liệu cơ bản để có thể được nhân diện.

Bỏ qua tính linh hoạt của logo bạn có thể gặp những rắc rối khi triển khai, khi đó việc thay đổi hình ảnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch marketing của bạn, đặc biệt là đối với những khách hàng đã quen với thương hiệu.

Một cách để tạo ra sự linh hoạt khi bắt đầu thiết kế logo là chỉ thiết kế logo phiên bản đen trắng. Điều này cho phép bạn tập trung vào concept và hình dạng logo hơn là sử dụng màu sắc. Logo càng sử dụng ít màu chi phí in ấn càng giảm, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản lớn khi đầu tư lâu dài cho thương hiệu.

b1070056077
Sự đơn giản và rõ ràng tròn hình dạng cho phép thương hiệu sử dụng trên nhiều chất liệu quảng cáo sang trọng, lịch sự mà không ảnh hưởng đến hình ảnh.

4. THÍCH HỢP 

Làm thế nào để đánh giá được một logo thích hợp, giả sử bạn thiết kế logo cho sản phẩm dành cho trẻ em như đồ chơi, kẹo…cần phải sử dụng những hình ngộ nghĩnh, màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Điều này hoàn toàn không phù hợp khi thiết kế cho một đơn vị tư vấn luật pháp.

photo

Một điều quan trọng nữa mà bạn hay lầm tưởng đó là: logo không nhất thiết phải thể hiện những sản phẩm mà bạn bán hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Bán ô tô không bắt buộc logo phải có hình chiếc xe, bán máy tính không nhất thiết phải sử dụng hình ảnh máy tính trong logo. Mục đích chính của logo là để được nhận dạng và định danh thương hiệu.

Kết

Phải đầu tư thời gian, sự quan tâm, tìm tòi trước khi bắt tay vào thiết kế logo, bạn phải thực sự hiểu đặc trưng và tính chất của sản phẩm. Mỗi người luôn luôn có những quy tắc riêng của mình, nhưng khi thiết kế logo, đơn giản, dễ nhớ, linh hoạt, thích hợp là những điề ưu tiên hàng đầu.

  • Theo : Duy Linh

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :